Cách chơi Bóng đá 6 bên

Khi hầu hết mọi người nói về bóng đá, 99% thời gian họ đang nói về phiên bản 11 người một bên truyền thống của trò chơi bắt nguồn từ nước Anh. Trong suốt nhiều năm, khi các quốc gia khác đã nhận thức được và bị ám ảnh không kém với môn thể thao này, các phiên  ronaldo bao nhiêu tuổi bản (nhỏ) khác của trò chơi đã xuất hiện, chẳng hạn như 5 người một bên (nơi bạn chơi với chỉ 5 người chơi mỗi bên) và Nam ‘Futsal’ của Mỹ.

Có một phiên bản mới của trò chơi ngày càng trở nên phổ biến hàng năm, và nó được gọi là bóng đá 6 người. Trong phiên bản trò chơi này, mỗi đội có 6 cầu thủ (5 cầu thủ ngoài sân và một thủ môn) và trò chơi được chơi với số bàn thắng ngắn hơn nhiều so với trò chơi 11 người (các mục tiêu chỉ cao khoảng 4 foot).

Hầu hết các quy tắc chính của bóng đá cũng áp dụng cho 6 người, chẳng hạn như không được xử lý bóng (ngoại trừ thủ môn) và không được phép phạm lỗi. Cách mà nó khác rất nhiều so với 5-a-side là bây giờ bạn CÓ THỂ ghi bàn từ trong khu vực và bạn cũng có thể sút bóng cao hơn độ cao của đầu (đây là một lỗi trong bóng đá 5 người).

Chơi trò chơi này đòi hỏi mức độ thể lực cực cao, vì kích thước của sân so với lượng người chơi trên đó là rất lớn, có nghĩa là bạn sẽ phải liên tục chạy theo trái bóng. Một bổ sung hữu ích để làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn là việc sử dụng cái được gọi là ‘đăng ký cuộn’. Điều này có nghĩa là bạn có thể yêu cầu người chơi thay thế xuất phát bất cứ lúc nào trong suốt trận đấu (giống như Khúc côn cầu trên băng).