Các yếu tố cần xem xét khi mua một đôi giày bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Khởi động phù hợp với bạn phụ thuộc vào hai yếu tố chính:

Vị trí bạn chơi
Bề mặt bạn chơi
Vị trí bạn chơi

Nếu bạn là một cầu thủ chạy cánh hoặc tiền đạo, bạn cristina serra marius guardiola nên đi một đôi giày nhẹ. Mặc dù bạn nên đi một chiếc khởi động nhẹ, bạn nên tránh đi một chiếc quá nhẹ vì nó sẽ làm giảm đáng kể sức mạnh chụp của bạn.

Là một tiền vệ, bạn là một cầu thủ đa năng; do đó, bạn cần một khởi động đa năng. Theo nguyên tắc chung, bạn nên đi một chiếc khởi động cung cấp cho bạn sự bảo vệ cần thiết để đối phó với một người chơi khác. Khởi động cũng phải cung cấp cho bạn độ chính xác cần thiết để chuyền, sút và tạt bóng.

Bất kể bạn chơi ở vị trí nào, bạn nên đảm bảo rằng chiếc ủng bạn mang vừa vặn. Nếu mua bốt da, bạn nên mua loại nhỏ hơn nửa cỡ so với yêu cầu vì da có xu hướng giãn ra khi mang.

Vật liệu tổng hợp không giãn; do đó, bạn nên mua một chiếc ủng có kích thước chính xác với bạn.

Để có kết quả lý tưởng, bạn nên đảm bảo rằng bạn mua giày ủng có cùng kích cỡ từ cùng một thương hiệu.

Nếu bạn mua ủng lần đầu tiên, bạn nên nhớ rằng kích thước thay đổi tùy thuộc vào nhà sản xuất; do đó để đảm bảo rằng bạn đang mua ủng có kích thước phù hợp, bạn nên đo chiều dài của bàn chân bằng thước đo tiêu chuẩn.

Cách tốt nhất là đo kích thước từ gót chân đến đầu ngón chân dài nhất của bạn.

Bề mặt bạn chơi

Các loại ủng khác nhau được thiết kế cho các bề mặt khác nhau. Ví dụ, đinh tán đúc là lý tưởng cho sân khô. Những đôi ủng này có đặc điểm là có nhiều đinh tán giúp bám chắc hơn trên bề mặt khô. Các đinh tán cũng hỗ trợ tốt hơn do đó giảm nguy cơ phát triển mụn nước.

Giày bóng đá có lưỡi dành cho các bề mặt từ mềm đến cứng. Mặt tốt của các đinh tán trong đôi ủng này là nó có thể dễ dàng thay thế cho nhau tùy thuộc vào bề mặt bạn đang chơi.

Ngoài ra còn có các đinh vít lý tưởng cho nhiều loại môi trường. Ví dụ, đinh tán dài hơn là lý tưởng cho nền đất mềm trong khi đinh tán ngắn hơn là lý tưởng cho nền đất chắc chắn. Các đinh tán thường được làm từ nhựa, cao su hoặc kim loại.